Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Những lưu ý khi nuôi chim chào mào

Để có luyện được một chú chào mào hay bạn phải bỏ ra thời gian, công sức rất nhiều. Vì vậy những lưu ý khi nuôi chim chào mào sau sẽ giúp bạn rất nhiều.

Những lưu ý khi nuôi chim chào mào

Những lưu ý khi nuôi chim chào mào

1. Lồng nuôi chim chào mào

Bạn nên mua loại lồng cao,to hoặc loại lồng nhỡ mái bằng cũng đẹp. Đừng nuôi lồng quá bé kẻo chim ít được nhảy nhót sẽ yếu chân lâu dần chim kém hoạt bát và sẽ cóng chân, cánh hoặc chết. 
Lồng chim chào mào
Bạn mới nuôi lại nên theo mình bạn nuôi lồng vác thôi là hợp lí nhất. Lồng vác bạn bỏ ra tầm 250 - 300k là có 1 cái lồng tốt rồi.

 2.Thức ăn cho chim chào mào

Cám chim: Đừng tiếc rẻ tiền mà mua loại cám dở cho chim ăn nhé. Hoa quả: Chào mào là loại thích ăn hoa quả chúng ăn rất nhiều loại:táo, dưa hấu, khế, chuối,đu đủ...Nên thường xuyên bổ xung hoa quả tươi cho chim chào mào của bạn nhé. 
Côn trùng: Cần phải cho chào mầ ăn thêm các loại côn trùng để bổ sung Protein cho chúng. Các loài côn trùng như: châu chấu, dế, sâu, giun...thỉnh thoảng bạn nhớ cho chim ăn nhé. 

3. Chế độ chăm sóc

Cho chim chào mào tắm
Lưu ý khi nuôi chim chào mào không kém phần quan trọng đó là tắm cho chim. 

  • Mùa hè: Ngày nào bạn cũng nên cho chim tắm,nếu bận thì cách ngày tắm 1 lần.
  • Mùa đông: thì tuần tắm 1,2 lần thôi bạn nhớ pha thêm nước ấm nhé.Nước tắm bạn cho vài hạt muối và cẩn thận vát 1,2 giọt chanh vào để diệt giận mạt trên lông.
Nguồn sưu tầm

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon