Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018

Cách chọn lồng chào mào

Cách chọn lồng chào mào dựa nhiều vào yếu tố sở thích của người chơi chim. Có những anh em thích lồng vuông, có người lại thích lồng tròn, hay có những người thích lồng nhiều nan,...Tuy nhiên chọn lồng còn phụ thuộc vào nết chơi của chào mào. Nếu chọn không đúng, không chuẩn thì chào mào có thể không chơi hay mất đi nết chơi của chính nó.

CÁCH CHỌN LỒNG CHÀO MÀO

Chọn lồng cho chào mào quan trọng bởi vì đây là yếu tố quyết định xem chú chim của bạn có cảm thấy thoải mái khi ở trong lồng hay không. Nếu chào mào mà không cảm thấy thoải mái trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung mãnh khi thi đấu. 
long-chao-mao
Lồng chào mào
Đối với những chú chim thích bung cánh, khoe cái đẹp thì anh em có thể chọn lồng chào mào vuông cho chúng. Còn đối với những con chim siêng chuyền cầu thì anh em có thể chọn cho chúng những chiếc lồng tròn.
Về lồng tròn anh em chọn loại lồng có nan 64 hoặc 68 để chim không bị lọt ra ngoài. Lồng vuông thì chọn lồng có mặt nan 17 là đẹp.


long-chao-mao
Lồng chào mào
Ngoài những chiếc lồng cơ bản thì có rất nhiều mẫu lồng đẹp, quý phái hiện đang được anh em chơi chim ưa chuộng. Những chiếc lồng này sẽ tôn lên vẻ đẹp của con chào mào của anh em. Khi chọn lồng thì anh em cũng cần biết về cách lắp cầu cho chào mào nữa. Khi đó mới có thể có được những chiếc lồng đúng chuẩn và thoải mái nhất cho chào mào

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon