Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Cách lắp cầu cho chào mào chuẩn nhất

Cách lắp cầu cho chào mào - Mỗi nơi, vùng miền khác nhau thì sẽ có một cách đặt cầu khác nhau và tùy vào lồng nuôi. Nhưng dù đặt cầu theo cách nào thì vẫn phải có cách bố trí nhất định.

cach-lap-cau-cho-chao-mao
Cách lắp cầu cho chào mào

Cách lắp cầu cho chào mào

Về cách lắp cho chào mào thì có nhiều cách như bán nguyệt, cầu thẳng… nhưng chúng ta cần hết sức chú ý các điểm sau:

Đặt cầu chúng ta đặt cầu cao hơn đáy lồng ít nhất 3~4cm. Điều này sẽ giúp đuôi chim không chạm vào đáy lồng dẫn đến lông quẹt vào phân ở đáy lồng. Đồng thời bạn cũng đặt cầu sao cho nóc lồng đến đầu chào mào 5~6cm. Khi chim bay nhảy sẽ không bị chạm vào nóc lồng, giúp chim thoải mái hơn.

Khi đặt cầu thì bạn cũng đặt cầu sao cho 2/3 đoạn từ cầu đến thành lồng. Khi nhảy chim sẽ không chạm vào thành lồng gây rụng lông, rụng đuôi. Tốt nhất bạn nên đặt ở giữa lồng và ngang với cửa để tiện lấy chim ra tắm rửa.

Đối với bạn chơi nhiều cầu thì chú ý khoảng cách giữa 2 cầu. Khoảng cách cố gắng để trên 12cm là đẹp. Ngoài ra thì mặt phẳng chứa 2 cầu phải cách nhau từ 10~12cm. Điều này giúp tránh việc phân chim có thể rơi xuống cầu dưới. Đây là điều mà tuyệt đối bạn cần tránh.


Còn một phần là bạn thích sử dụng rễ cây để làm cầu thì chọn rễ cây không cong queo quá. Chào mào có tập tính là thích đậu ở trên cao nên sẽ chủ yếu đậu ở bên trên. Nếu đặt ngang thì chào mào sẽ bị dính đuôi ở cầu dẫn đến rụng lông.


Trên là cách lắp cầu cho chào mào, chúc các bạn thành công.

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon