Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

3 lưu ý quan trọng về thức ăn cho họa mi

Để có một chú họa mi khỏe mạnh, hót hay. Vấn đề liên quan đến thức ăn cho họa mi là cực kỳ quan trọng, hãy nhớ 3 lưu ý sau:

thuc-an-cho-hoa-mi

THỨC ĂN CHO HỌA MI

Đầu tiên không đổi thức ăn cho họa mi một cách đột ngột: Họa mi sống ngoài thiên nhiên tuy ăn côn trùng là chính, nhưng vẫn được coi là giống chim ăn tạp. Khi nuôi nhốt trong lồng ta tập cho chung ăn thức ăn riêng. Và chim đã quen với một loại thức ăn nào đó thì ta nên cho chim ăn mãi thức ăn đó. Tất nhiên tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà có sự thay đổi thành phần thức ăn. Nhưng nhất thiết không nên thay đổi thức ăn đột ngột, vì họa mi rất dễ bị dị ứng trước mùi vị thức ăn lạ nên dễ bị suy và thường dẫn đến việc thay lông.
Thứ 2: Thức ăn họa mi phải có phẩm chất tốt: Họa mi là giống chim quý, không nên hà tiện với nó trong khâu ăn uống. Khi pha chế thức ăn ta nên chọn thức ăn có phẩm chất tốt, thức ăn có hiện tượng mốc, hư dứt khoát phải bỏ, không nên cho chim ăn.
Cuối cùng, họa mi thích ăn đạm động vật: Nuôi họa mi hằng ngày nên bổ sung cào cào, sâu tươi cho chim, có thể là trứng kiến, cá con, tôm tép, thịt bò vụn,...

Mọi chia sẻ, đóng góp ý kiến mời anh em truy cập vào cộng đồng Thích Nuôi Chim qua địa chỉ: https://www.facebook.com/dammenuoichim .Xin cảm ơn !!!

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon