Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Cách chọn cu gáy giọng thổ đồng

Chim cu gáy là loài có nhiều âm gáy khác nhau: Âm thổ, âm kim, âm đồng,…Đặc biệt hơn nữa còn có những con có giọng kết hợp từ các âm, và thổ đồng là loại được yêu thích hơn cả. Bài viết này, Thích Nuôi Chim xin mách bạn cách chọn cu gáy giọng thổ đồng .

chim-cu-gay-giong-tho-dong

CÁCH CHỌN CU GÁY GIỌNG THỔ ĐỒNG

Trước khi muốn chọn cu gáy giọng thổ đồng bạn cần chọn được chim cu gáy giọng thổ với những đặc điểm ngoại hình:
Đầu quả mận, khổ cườm lớn, hạt cườm vuông, thông thường có viền cườm vàng lót phía dưới khổ cườm, chân mập to và dài. Tuy nhiên trong thực tế còn một loại chim giọng thổ có cấp mình nhỏ, ngắn loại này gù, gáy không dai nên ít người chọn nuôi thì phải thành ra không phổ biến lắm.
chim-cu-gay-giong-tho-dong
Cách chọn cu gáy giọng thổ đồng
Nhiều người chọn cu gáy giọng thổ đồng bởi giọng này nghe rất trầm và vang như tiếng chiêng cồng, âm thổ cũng là âm được nhiều người đánh giá hay nhất. Phân biệt nghe như trong tiếng gáy có độ rung (luyến láy), như có tiếng kim loại (đồng, vàng) ngân rung. Tuy nhiên cũng tránh hiểu nhầm giữa thổ đồng và một số giọng thuộc âm thổ khác như :
  • Thổ sấm : âm cũng trầm nhưng nghe rền như tiếng sấm
  • Thổ dế : âm tuy trầm nhưng kéo dài, nỉ non như tiếng của dế gáy
  • Thổ bầu : giọng chim trầm, ồm ồm, to và vang.
Mọi chia sẻ, đóng góp ý kiến mời anh em truy cập vào cộng đồng Thích Nuôi Chim qua địa chỉ: https://www.facebook.com/dammenuoichim .Xin cảm ơn !!!

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon