Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Cách nuôi sơn ca nhanh hót và hót nhiều

Chơi chim sơn ca phải kiên trì, đợi chú chim sơn ca bạn tự tay bắt về rít rít, hót cả ngày thì vui biết mấy. Sau đây là một số cách nuôi sơn ca nhanh hót , các bạn tham khảo nhé.

Cách nuôi sơn ca nhanh hót và hót nhiều

cach-nuoi-son-ca-nhanh-hot
Treo chim sơn ca càng cao càng tốt, treo lên ban công tầng 3, 4 nếu nhà 1 tầng thì treo chỗ vắng người, chỗ ánh sáng tốt, có mái che mưa, nắng.

Một cách làm cho sơn ca nhanh hót nữa là treo chim gần các loài chim hót giọng nhỏ, giọng dài như treo gần chim vành khuyên, yến hót,,...Tránh treo chim Sơn ca gần các loài chim dữ tướng, giọng to như chim họa mi, khướu,...
Cho sơn ca dùng những loại thức ăn có tính nóng như sâu tươi, sâu khô,...Cẩn thận chim sơn ca có thể bị nóng quá, bỏ ăn,...
cach-nuoi-son-ca-nhanh-hot
Cách nuôi sơn ca nhanh hót
Hạn chế vệ sinh lồng, nhưng lồng cần khô ráo, không bị ẩm, bạn có thể phơi lồng ra nắng hàng ngày, chim vừa tắm nắng vừa giữ được độ khô ráo của cát và phân chim.

Để giúp sơn ca nhanh hót , bạn nên treo chim ở vị trí cố định, hạn chế di chuyển. Khi chim sơn ca cảm thấy môi trường xung quanh an toàn, quen thuộc thì mới hót.

Khi chim Sơn ca đã hót thì cần tập cho chim quen hót ở các vị trí khác nhau, việc này cần nhiều thời gian để chú chim sơn ca quen dần và thuần hơn, hót nhiều hơn.

Mọi chia sẻ, đóng góp ý kiến mời anh em truy cập vào cộng đồng Thích Nuôi Chim qua địa chỉ: https://www.facebook.com/dammenuoichim .Xin cảm ơn !!!

Thichnuoichim.com


EmoticonEmoticon