Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Phân biệt chim khướu trống mái

Những người có kinh nghiệm phân biệt chim khướu trống mái thường sẽ chọn những em đầu lớn, mình dài, lông có màu tối hơn, chân lớn, cổ lớn,...Như vậy tỉ lệ chim trống sẽ rất cao. Ngoài ra còn một số cách phân biệt khướu trống mái sau, mời bạn tham khảo.

PHÂN BIỆT KHƯỚU TRỐNG MÁI

Chim khướu trống có chùm lông màu đen ở gần mũi rậm, mọc dài, nhô lên cao. Quan sát vệt đen ở đuôi mắt của khướu, chim trống có sợi lông lớn hơn, tạo thành vệt đen lớn bản, dài hơn, kéo dài về phía sau và phần cuối hơi nhọn. 
phan-biet-chim-khuou-trong-mai
Phân biệt chim khướu trống mái
Chim khướu mái sở hữu chùm lông mũi nhỏ hơn, thấp và thưa. Vệt lông đen ở phần đuôi mắt không nhọn như khướu trống mà có phần mọc hơi vuông góc, hơi khó phân biệt tí.


Nhìn chung thì người ta thường lẫn lộn giữa khướu hót và khướu đá, chim trống và chim mái vì dáng người hơi giống nhau, nhưng nếu ai nhìn kỹ thì sẽ thấy những điểm khác nhau rõ rệt về đầu, lông ở quanh mỏ, râu và đám lông đen ở phía dưới cổ, ướm…thì sẽ nhận ra những điểm khác biệt.

Mọi chia sẻ, đóng góp ý kiến mời anh em truy cập vào cộng đồng Thích Nuôi Chim qua địa chỉ: https://www.facebook.com/dammenuoichim .Xin cảm ơn !!!

Thichnuoichim.com

This Is The Newest Post


EmoticonEmoticon